Monday, 10/08/2020 - 02:47|
Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020).

Chương trình Văn nghệ Mừng Xuân và trải nghiệm " Cánh Thiệp đầu Xuân" Trường Mầm non Lê Lợi năm học 2018-2019

Trong niềm vui rộn ràng chuẩn bị đón mừng Tết nguyên Đán Xuân Kỷ Hợi 2019 và hòa chung không khí của cả nước hân hoan Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), Hôm nay ngày 29/01/2019 Trường Mầm non Lê Lợi tưng bừng tổ chức chương trình " Văn nghệ mừng Xuân" và trải nghiệm " Cánh thiệp đầu Xuân" của bé năm học 2018-2019.

 Hôm nay, ngày 29/01/2019 trường Mầm non Lê Lợi tưng bừng tổ chức chương trình " Văn nghệ mừng xuân" và trải nghiệm " Cánh thiệp đầu xuân" của bé năm học 2018-2019. Đến dự với chương trình có đại biểu khách mời là đại diện phụ huynh nhà trường và các lớp cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lê Lợi.

     Mở đầu chương trình là các tiết mục " Văn nghệ mừng xuân"đặc sắc do các bé đến từ các lớp trong trường biểu diễn. Bằng những lời ca trong sáng, những điệu múa điệu nhảy hồn nhiên, vui tươi, ngộ nghĩnh nhưng không kém phần sôi động của các con đã đem đến cho tất cả mọi người một không khí vui tươi, tràn đầy cảm xúc. Chương trình văn nghệ giúp các con phát huy hơn nữa năng khiếu âm nhạc, trau dồi kỹ năng sống qua đó giúp các con phát triển toàn diện về nhân cách và mạnh dạn hơn khi được biểu diễn trước công chúng.

   Ảnh: Các bé biểu diễn thời trang.

Ảnh: Các bé múa hát liên khúc tết.

 

Ảnh: Các bé 3 tuổi múa hát tết là tết là tết

 

 Một mùa xuân nữa lại về và nét đẹp của truyền thống tương thân tương ái " Lá lành đùm lá rách" lại càng được thể hiện rõ hơn trong chương trình. Ngay sau phần " Văn nghệ mừng xuân" là phần " Trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn". Đại diện cho nhà trường cô Phạm Thị Bắc- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã lên trao các xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương ấm áp thể hiện sự quan tâm của nhà trường dành cho các con. Đó là nguồn động viên tinh thần giúp các con vượt khó phấn đấu vươn lên.

    Ảnh: Cô Phạm Thị Bắc trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

   Tiếp theo chương trình là phần trải nghiệm " Cánh thiệp đầu xuân", ở hoạt động trải nghiệm này các con được tự tay làm ra những tấm thiệp chúc mừng năm mới từ những nguyên vật liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường để tặng người thân, bạn bè. Mỗi tấm thiệp là một sự trao gửi yêu thương, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói. Đây thật sự là một món ăn tinh thần không thể thay thế. Có thể nói hoạt động trải nghiệm " Cánh thiệp đầu xuân" không chỉ giúp các con rèn kỹ năng vẽ, dán, di màu, sử dụng nhiều nguyên liệu để tạo nên nhiều bưu thiếp chúc mừng khác nhau mà nó còn phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo tỉ mỉ qua từng sản phẩm. Điều đặc biệt hơn hoạt động trải nghiệm này đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các con giúp các con biết quý trọng sản phẩm do mình làm ra và có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

    

Ảnh: Lớp 3-4 tuổi 

Ảnh: Lớp 4-5 tuổi

 

Ảnh:Lớp 5-6 tuổi

Kết thúc chương trình như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của tuổi thơ đó là trò chơi dân gian.  Ở phần trò chơi dân gian này các con được tham gia  trò chơi " Nhảy bao bố", được tham gia trò chơi đã mang lại cho các con những cảm xúc chân thật nhất, thoải mái nhất, vui vẻ nhất. Nó đã biến sân trường mầm non Lê Lợi thực sự trở thành một sân chơi của tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ và thành công.

  

Ảnh: Các bé chơi trò chơi nhảy bao bố.

 Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 249
Tháng 08 : 1.762
Năm 2020 : 79.567