Monday, 14/10/2019 - 17:15|

ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thực hiện Công văn số 254/PGD-ĐT, ngày 24/7/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang và sự chỉ đạo của chi bộ trường MN Lê Lợi về việc tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2019.

ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

Ngày 26/7/2019, nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức dâng hương đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn phường cùng nhiều hoạt động tri ân khác, đây là một hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc của tập thể CB-GV-NV trong trường. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường, BCH Công đoàn cùng CB-GV-NV và đoàn viên chi đoàn.

Trong lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Lê Lợi, sau phút mặc niệm trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí đã lần lượt lên thắp nén hương để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hoạt động thường xuyên,thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7 mà sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm và là niềm vinh dự của tất cả các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và của mọi người nói chung và của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường MN Lê Lợi nói riêng. Qua đó bồi đắp thêm cho các đồng chí lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những người công dân tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho mọi người có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi đi lễ.

Năm 2019 : 18.028