Monday, 14/10/2019 - 17:26|
Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2019

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

          Thực hiện chủ đề “Hành trang cho bé vào lớp 1”. Sáng ngày 14/05/2019 Trường mầm non Lê Lợi tổ chức cho các bé tham gia hoạt đông trải nghiệm thăm quan trường Tiểu học Lê Lợi.

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

         Thực hiện chủ đề “Hành trang cho bé vào lớp 1”. Sáng ngày 14/05/2019 Trường mầm non Lê Lợi tổ chức cho các bé tham gia hoạt đông trải nghiệm thăm quan trường Tiểu học Lê Lợi.

        Sau khi tập thể dục sáng xong, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường kết hợp với trang phục áo cờ đỏ sao vàng tay cầm lá cờ tổ quốc, các bé đã sẵn sàng tham gia buổi trải nghiệm trong lòng ngập tràn vui sướng. Ngay lúc đó, cô Thân Thị Hoài Thu – Phó hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu buổi hoạt động trải nghiệm và nhắc các bé về việc an toàn khi đi đến đường. Các bé vâng lời cô và nối áo nhau theo chân cô chủ nhiệm đến trường Tiểu học Lê Lợi.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\1.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\2.jpg

Ảnh: các bé nối đuôi nhau theo cô giáo đến trường Tiểu học.

Với 15 phút đi bộ, các bé đã đến sân trường tiểu học. Khung cảnh đầu tiên mà các bé nhìn thấy là các cô giáo cùng các anh chị xếp hàng ngay ngắn đã nổ một tràng pháo tay hân hoan, ròn rã để chào đón các bé. Cặp mắt nào cũng tròn xoe, ngạc nhiên không giấu nổi niềm vui, sự hứng khởi và niềm tự hào khi đặt chân vào ngôi trường mới. Ở nơi ấy các bé còn được chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo trường tiểu học. Các bé còn được các cô dẫn đi tham quan các lớp học, khi đến lớp các bé được anh chị nhường chỗ cho ngồi, được cô giáo giới thiệu về bảng đen, phấn trắng, sách giáo khoa… và các đồ dùng của học sinh lớp 1. Bạn nào bạn ý thích thú, say mê lắm.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\6.jpg

Ảnh: Các bé bước vào cổng trường Tiểu học Lê Lợi

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\5499f931ebfd0ea357ec.jpg

Ảnh: Các bé đi thăm khu lớp học tương lai của mình.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\9.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\10.jpg

Ảnh: Các bé trải nghiệm tại phòng học lớp 1

        Gần 10 giờ trưa, các bé chào tam biệt các cô giáo, anh chị trường tiểu học để về với mầm non thân yêu. Trời đã nắng nhưng không vì thế mà các bé bỏ cuộc. Các bé vẫn nối áo nhau theo chân cô hát vang các bài hát mà các cô đã dạy như: “Cháu vẫn nhớ trường mầm non, Nắng sớm…”. Dường như các câu ca đó đã làm cho các con vui hơn và con đường đã trở nên ngắn hơn. Các bạn đã về đến lớp an toàn. Cô giáo chủ nhiệm có hỏi các bé: “Các con có mệt không?” các bé nói “Con có mệt nhưng con vui lắm cô ạ”. Đây chỉ là hoạt động trải nghiệm nhỏ thôi, nhưng với các bé mầm non sắp ra trường chắc hẳn là một cuộc trải nghiệm đầy ý nghĩa vì các bạn biết mình sắp phải chia tay với trường mầm non có chút gì đó hơi buồn, nhưng cũng háo hức mong chờ được lên trường tiểu học. Mong rằng qua cuộc trải nghiệm này các bé sẽ tự tin hơn khi bước vào lớp 1.

         Dưới đây là một số hình ảnh về buổi trải nghiệm khác:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\4.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\5.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\11.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\12.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ĐĂNG BÀI NGOẠI KHÓA\13.jpg

---Hết----

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 63
Tháng 10 : 1.196
Năm 2019 : 18.028