THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI RÉT ĐẬM, RÉT HẠI NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn số 538/GDĐT ngày 23/12/2020 của phòng GD&ĐT thành phố về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại năm học 2020-2021. Trường Mầm non Lê Lợi thông báo đến Cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh một số nội dung sau:

- Các bậc phụ huynh theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại các Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang vào khoảng 6 giờ hàng ngày. Căn cứ vào thời tiết thực tế tại thành phố Bắc Giang chủ động cho trẻ nghỉ học (mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10°C trở xuống; THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7°C trở xuống) để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho trẻ trong thời gian nghỉ.

- Trong những ngày nghỉ học do trời rét đậm, rét hại, nhà trường vẫn bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lý những học sinh đến trường, tạo điều kiện cho phụ huynh gửi trẻ. Đặc biệt, phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

- Giáo viên hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi trong gia đình.

- Nhà trường đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh.

- Giáo viên nhắc nhở trẻ mặc đủ ấm, không bắt buộc trẻ phải mặc đồng phục. Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào điều kiện thời tiết, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. 

- Nhân viên y tế và Giáo viên cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh dịch cho trẻ (phòng học phòng ngủ ấm, thức ăn nước uống phải ấm nóng).

- Nhà trường có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như Kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh.

CV số 538-Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại năm học 2020-2021(phainv_tpbg)(23.12.2020_11h19p34)_signed_signed_signed_signed.pdf

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 398
Tháng 02 : 9.176
Năm 2021 : 25.793