Thứ hai, 14/10/2019 - 18:24|

THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÌNH TIỀN MÔN

Tổ chức cho trẻ đi tham quan di tích lịch sử tại địa phương

Để thực hiện hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của địa phương. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế …Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, kỹ năng sống, kĩ năng giao tiếp, chia sẻ, hoạt động tập thể cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, mạnh dạn, tự tin tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.

Chiều ngày 29/3/2018 Trường Mầm non Lê Lợi phối kết hợp với hội phụ huynh học sinh tổ chức cho hơn 100 cháu lớp 3- 4 tuổi và lớp 4-5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Đình Tiền Môn - Phường Lê Lợi- Thành phố Bắc Giang. Tại đây các cháu đã được nghe các Ông (bà) đại diện ban tổ chức lễ hội giới thiệu quá trình lịch sử của Đình Tiền Môn- Phường Lê Lợi- Thành phố Bắc Giang. Trẻ chăm chú lắng nghe về quá trình lịch sử của Đình Tiền Môn.

Buổi thăm quan đã kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ về các di tích lịch sử ở địa phương, trẻ hiểu và biết được Đình Tiền Môn thuộc Phường Lê Lợi - Thành phố Bắc Giang nơi trẻ đang sinh sống và học tập. Qua đó giúp trẻ thêm tự hào về Thành phố Bắc Giang nói chung và phường Lê Lợi nói riêng, giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước.

Một số hình ảnh của buổi thăm quan di tích lịch sử tại địa phương.

Trẻ đang chăm chú lắng nghe về quá trình lịch sử của Đình Tiền Môn.

Cô và trò đã thắp hương tưởng nhớ các vị Anh hùng của dân tộc.

Các Ông (bà) trong ban tổ chức Lễ, hội chia bánh, kẹo cho các cháu thụ lộc.

6h45phút ngày 30/3/2018 Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trưởng Mầm non Lê Lợi dâng hoa thắp hương tưởng nhớ các vị Anh hùng tại Đình Tiền Môn- Phường Lê Lợi - Thành phố Bắc Giang.

Tác giả: Thân Thị Hoài Thu
Năm 2019 : 18.030