Hoạt động trải nghiệm "Bé vui đón Tết Tân Sửu" của các bé lớp 3 tuổi C4 - Trường Mầm non Lê Lợi - TP. Bắc Giang

Ngày Tết của dân tộc Việt có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tết là lúc mọi nhà sum họp quây quần bên nhau. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và ước nguyện cho một năm mới sắp đến. Tết giúp cho con người gần gũi xích lại gần nhua hơn tha thứ bỏ qua cho nhau mọi lỗi lầm. Bởi thế ai mà không nhớ Tết không mong đến Tết nhất là trẻ em. 

"Sắp đến Tết rồi

Đến trường rất vui

Sắp đến Tết rồi

Về nhà rất vui"

Những câu hát thể hiện niềm vui hân hoan khi sắp đến Tết. Trước Tết trẻ em được cùng ông bà bố mẹ đi mua sắm chuẩn bị cho ba ngày Tết. Miền Bắc trang trí hoa đào còn miền Nam lại sử dụng hoa mai biểu tượng cho ngày Tết. Mâm ngũ quả câu đối bánh chưng xanh cũng là những thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Lì xì đầu năm chúc cho người nhận được bình an hạnh phúc.

Với những ý nghĩa đó ngày 2/2/2021 tại lớp 3 tuổi C4 - Trường Mầm non Lê Lợi các bé đã được tham gia trang trí "Tấm thiệp đầu xuân". Bàn tay nhỏ nhắn khéo léo đã dán những bông hoa trang trí cho tấm thiệp đẹp mắt chào Xuân Tân Sửu. Ngoài ra các bé còn được ăn tiệc Buffet tại lớp. Vì dịch Covid mà các hoạt động tập trung các bé không được tham gia nhưng những tấm thiệp và bữa tiệc đã giúp các bé cảm nhận Tết đã đang về. Tết năm nay sẽ đặc biệt hơn mọi năm. 

Cô và trò lớp 3 tuổi C4 chúc mọi người sẽ đón Tết mạnh khỏe hạnh phúc!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giáo viên: Đồng Thị Minh Tâm 

 

Tác giả: Đồng Thị Minh Tâm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 495
Hôm qua : 909
Tháng 03 : 4.184
Năm 2021 : 30.977