Tiệc Buffet lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi A4 trường Mầm non Lê Lợi

Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trường Mầm non Lê Lợi tổ chức tiệc Buffet cho các con vào ngày 2/2/2021. Bữa tiệc Buffet năm nay không giống như mọi năm. Nhà trường tổ chức cho các con nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Thay vì tập trung ngoài sân, nhà trường đã tổ chức tiệc Buffet tại các lớp học.

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tổ chức cho trẻ ăn Buffet mang lại cho các con nhiều trải nghiệm, biết giao tiếp, ứng xử văn hóa lịch sự trong bữa ăn tập thể. Ngoài ra còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử.

Tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp mắt. Các cô đã giới thiệu từng món ăn, hướng dẫn cách ăn uống văn minh, lịch sự như: Xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích, lấy vừa đủ, không bỏ thức ăn thừa, không làm rơi vãi thức ăn… Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn mà mình đã chọn.

Bữa tiệc diễn ra trong không khí vui vẻ, trẻ thích thú với việc được tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng.

Sâu đây là một số hình ảnh buổi tiệc buffet của các bạn lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi A4.

Cô giáo và các bạn chụp ảnh trong buổi tiệc.

Các bạn lên lấy các món ăn mà mình thích.

Các con ăn rất vui vẻ và ngon miệng.

Cô giáo và các bạn lớp 5A4 chụp ảnh kỷ niệm dưới sân trường.

Tiệc Buffet chào đón năm mới 2021 của cô và bé trường Mầm non Lê Lợi đã khép lại. Năm cũ nhiều khó khăn với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Cô giáo và các bạn nhỏ lớp 5 tuổi A4 mong một năm mới vui vẻ, bình an và hạnh phúc đến với tất cả mọi người!

Giáo viên:  Nguyễn Thị Thuận

Tác giả: Nguyễn Thị Thuận
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 466
Hôm qua : 909
Tháng 03 : 4.155
Năm 2021 : 30.948