Monday, 10/08/2020 - 04:15|
Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020).

Trường Mầm non Lê Lợi đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2018-2019

        Sáng ngày 24/05/2019, Trường Mầm non Lê Lợi - phường Lê Lợi- thành phố Bắc Giang đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và Tổng kết năm học 2018-2019. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND thành phố Bắc Giang , đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các đồng chí đại diện Đảng ủy HĐND – UBND phường Lê Lợi.

      Trường Mầm non Lê Lợi đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2018 - 2019

      Sáng  hôm nay được sự nhất trí của Thành Ủy, HĐND, UBND, Phòng GD và ĐT Thành phố Bắc Giang. Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Lê Lợi, Trường MN Lê Lợi long trọng tổ chức buổi Lễ đón bằng công nhận “Trường mầm non Lê Lợi đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II” và Tổng kết năm học 2018-2019. Tới dự hôm nay có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Ủy viên ban thường trực Thành Ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Bắc Giang. Đồng chí Ngô Thành Giang- Phó chánh văn phòng UBND thành phố Bắc Giang. Đồng chí Nguyễn Thị Linh- Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND thành phố Bắc Giang , đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các đồng chí đại diện Đảng ủy HĐND – UBND phường Lê Lợi.

Ảnh: Các Đại biểu đến dự buổi lễ.

       Rất vinh dự và tự hào cho Trường Mầm non Lê Lợi hôm nay được chào đón quý vị dự lễ “đón bằng công nhận Trường mầm non Chuẩn Quốc gia Mức độ 2” vào đúng dịp tổng kết năm học 2018-2019. Niềm vui đó càng được nhân lên gấp bội khi cô và trò nhà trường được tiếp quản một môi trường khang trang, sạch đẹp. Với niềm vui và phấn khởi đó, cô và trò nhà trường không biết nói gì hơn chỉ biết dùng lời ca tiếng hát của mình để chào mừng tất cả quý vị đã đến tham dự buổi lễ trọng đại này.

Ảnh: Các cháu múa bài "Trái đất này là của chúng mình"

Ảnh: Các cô trường Mầm non Lê Lợi hát múa bài "mầm non hạnh phúc thân yêu"

     Trong buổi lễ hôm nay Đ/c Phạm Thị Bắc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Phó ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia lên đọc báo cáo quá trình XD trường MN đạt chuẩn quốc gia.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Bắc- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo.

       Trường Mầm non Lê Lợi được thành lập năm 1979 ban đầu tổ chức hoạt động ở 4 địa điểm, sau là 3 địa điểm và 2 địa điểm. Được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo: Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Lê Lợi. Trường MN Lê Lợi được khởi công xây dựng từ tháng 9/2016 tại Khu dân cư Đồng Cửa 2, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang có tổng diện tích 2.550 m2 với kinh phí đầu tư trên 21 tỷ đồng. Ngày 23/4/2018, trường đã hoàn thành tất cả các hạng mục đầu tư xây dựng với 12 phòng học, 03 phòng chức năng, 6 phòng hành chính quản trị, văn phòng, phòng truyền thống, hội trường, phòng y tế, hệ thống sân chơi, thảm cỏ, cây xanh,...

       Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ: Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 73% vượt so với chuẩn 13%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt 36,4% vượt so với chuẩn 6,4 %; Tỷ lệ Lao động tiên tiến đạt 87,5 % vượt so với chuẩn 7,5 %. Hàng năm đều có cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, tập thể nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến.

      Trong năm học 2018 -2019 trường tiếp nhận và chăm sóc 350 cháu sinh hoạt và học tập. Nhà trường đã tham mưu với UBND thành phố tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại lắp đặt mái vòm che sân và dụng cụ phụ trợ trị giá trên 800 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với UBND phường Lê Lợi và phụ huynh học sinh mua sắm trang thiết bị phục vụ chăm sóc và giáo dục. Đến nay 9/9 lớp học có đủ tivi kết nối Internet, 09/09 lớp học có đủ bình nóng lạnh và điều hòa nhiệt độ cho trẻ sử dụng. Chất lượng giáo dục được nâng lên với 334/350 = 95,4% trẻ đạt danh hiệu “ cháu ngoan Bác Hồ”. Phối hợp với phụ huynh học sinh xây dựng khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ với nội dung giáo dục “ lấy trẻ làm trung tâm”. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó: 02 đồng chí đề nghị tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 01 đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen, Tập thể nhà trường đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018 -2019.

      Với những kết quả đã đạt được Trường Mầm non Lê Lợi vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

      Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, là niềm vinh dự và tự hào đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các phụ huynh và các cháu học sinh – những người đã và đang nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường.

     Sau khi Đ/c Phạm Thị Bắc đọc báo cáo là Đ/c Ngô Thành Giang.- Phó chánh văn UBND thành phố Bắc Giang lên công bố Quyết định công nhận Trường Mầm non Lê Lợi đạt chuẩn Quốc gia. Đ/c Nguyễn Tiến Dũng- Ủy viên ban thường trực Thành Ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Bắc Giang đã trao bằng công nhận Trường Mầm non Lê Lợi đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II cho trường Mầm non Lê Lợi.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Bắc- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng trường Mầm non Lê Lợi nhận bằng công nhận.

     Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND thành phố Bắc Giang , đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các đồng chí đại diện Đảng ủy HĐND – UBND phường Lê Lợi, cùng các nhà tài trợ đã tặng hoa và quà chúc mừng cho nhà trường và các cháu.

    Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Linh- Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Cán bộ quản lý các trường mầm non trong Thành phố tặng hoa nhà trường.

        Sau buổi lễ công nhận trường mầm non đạt chuẩn là lễ tổng kết năm học 2018-2019. Vậy là một năm học đang khép lại, đó là lúc các cô giáo và học sinh được nhìn lại thành tích của mình và sự công nhận của các cấp lãnh đạo, nhà trường ghi nhận sau 1 năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những ánh mắt âu yếm tất cả tạo thành dấu ấn của 1 nền giáo dục nói chung và của Trường Mầm non Lê Lợi nói riêng. Để cổ vũ cho tinh thần làm việc hăng say của giáo viên và sự chăm chỉ học tập của học sinh, BGH nhà trường đã Quyết định khen thưởng đối với những học sinh học tập, rèn luyện tốt và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

 

     Ảnh: Học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2018-2019

       Lễ tổng kết năm học hôm nay cũng là sắp đến ngày Tết thiếu nhi 1/6. Rất vui mừng và vinh dự cho các bé Trường MN Lê Lợi hôm nay đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo bằng những phần quà thật ý nghĩa.

    Ảnh: Nguyễn Thị Thanh- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Lê Lợi tặng quà cho các cháu 

nhân dịp Tết Thiếu Nhi 1/6

      Qua nhiều năm nay, công ty sữa Nutri Care luôn đồng hành cùng nhà trường về việc cung cấp thực phẩm chất lượng và uy tín. Nhà trường đã được đón nhận tình cảm của lãnh đạo công ty sữa dành cho các cháu. Xin trân trọng giới thiệu

         Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, trong các dịp lễ, hội nhà trường luôn quan tâm và động viên các bé có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay, tại buổi lễ này cũng có 6 bé được nhận quà từ nhà trường.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Phương- PHT nhà trường tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

     Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Lễ đón nhận bằng công nhận “Trường mầm non Lê Lợi đạt chuẩn Quốc gia mức độ II” và Chương trình Tổng kết năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp.

              Sau đây là một số hình ảnh cảu chương trình buổi lễ.

.

 

 

                                                                                                                                     Tác giả: Phạm Thị Bắc

Tác giả: Phạm Thị Bắc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 249
Tháng 08 : 1.762
Năm 2020 : 79.567