Monday, 10/08/2020 - 03:11|
Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020).

Trường Mầm non Lê Lợi tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần I năm học 2019-2020

          Trong các hoạt động của Nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp, thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

            Ngày 02/10/2019 Trường Mầm non Lê Lợi phối hợp với trạm y tế phường Lê Lợi tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần I, năm học 2019-2020 cho 100% học sinh toàn trường với các nội dung khám: Cân nặng, chiều cao, khám tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, kiểm tra tim, phổi và một số bệnh liên quan đến hô hấp, da liễu...

 Cán bộ trạm y tế phường Lê Lợi khám sức khỏe định kỳ cho lớp 5-6 tuổi A2

          Kết quả khám sức khỏe của học sinh được nhân viên y tế nhà trường và giáo viên chủ nhiệm ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh học sinh, đặc biệt những trẻ mắc bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

          

 

          Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ định kỳ và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn cho phụ huynh và giáo viên cách chăm sóc sức khỏe cho từng trẻ. Kết quả của buổi khám sức khỏe cho thấy hầu hết các trẻ đều có sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa.

          Một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe tại Trường Mầm non Lê Lợi:

         

          Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường - gia đình - xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tạo sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Tác giả: Giáp Thị Hồng
Nguồn: mnleloi.tpbacgiang.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 249
Tháng 08 : 1.762
Năm 2020 : 79.567