Monday, 14/10/2019 - 17:55|

TRƯỜNG MẦM NON LÊ LỢI TỔ CHỨC LỄ HỘI "BÉ VUI TRUNG THU"

Theo nhịp tuần hoàn của quy luật tự nhiên, mùa hè trôi qua, mùa thu lại tới. Trên khắp các nẻo đường, góc phố tràn ngập đèn lồng, mặt nạ, bánh dẻo bánh nướng và hoa, báo hiệu Tết Trung Thu của các bé đã về. Cũng như bao bạn thiếu nhi khác, các bạn nhỏ trường Mầm non Lê Lợi lại háo hức, đón chờ ngày Tết Trung thu đầy ý nghĩa, yêu thương.

TRƯỜNG MẦM NON LÊ LỢI TỔ CHỨC LỄ HỘI "BÉ VUI TRUNG THU"

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung Thu, ngày Tết đặc biệt dành cho tất cả các bạn thiếu nhi trên cả nước, thực hiện công văn số 2250/UBND- LĐTB của UBND TP Bắc Giang về việc tổ chức Tết trung thu năm 2019, chiều nay ngày 12/9/2019 Trường Mầm non Lê Lợi vui mừng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các bé trong trường.

Cùng tham gia với các bé của trường Mầm non Lê Lợi có sự quan tâm của các cô bác Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Lê Lợi, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 350 bạn nhỏ ở 12 nhóm lớp.

Mở đầu chương trình, các bé được gặp gỡ, giao lưu với hai nhân vật không thể thiếu trong ngày tết trung thu đó là chị Hằng và chú Cuội. Các bé được nghe chị Hằng Nga kể về truyền thuyết ngày tết trung thu. Qua những câu chuyện kể nho nhỏ, dễ thương của mình, chị Hằng đã đem đến cho trẻ những hiểu biết về ngày Tết Trung Thu đó là đèn lồng, những mâm ngũ quả, những màn múa lân, cây kẹo, bánh và hoa, các bé hân hoan khi được tặng những món quà... Thông qua đó, giáo dục các con về sự lễ phép, ngoan ngoãn, biết chia sẻ với bạn bè. Và hơn hết, những niềm vui vô bờ, những kí ức tuổi thơ ấy sẽ bồi đắp cho tâm hồn của các con những cảm xúc tốt đẹp nhất.

Tiếp theo đó là chương trình liên hoan văn nghệ chào đón trung thu, là phần được đông đảo các bạn nhỏ chờ đón. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn nhỏ trong trường, với những bài hát, các tiết mục múa “Em đi xem hội trăng rằm”, “Ông trăng miệng cười”, “Chú Cuội chơi trăng”, “Lên thăm chị Hằng”, “Múa sư tử”… Cuối ngày hội, các bé được cùng nhau phá cỗ và nhận những phần quà ý nghĩa từ các cô giáo và các bậc phụ huynh.

Tết trung thu là dịp để người lớn, cha mẹ thể hiện sự quan tâm chăm sóc, những tình cảm yêu thương dành cho những đứa con thân yêu, chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày hội trăng rằm của cô và trò trường Mầm non Lê Lợi kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. Hẹn gặp lại các bé vào trung thu năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ảnh: Các bé đang ổn đinh vị trí ngồi để xem chương trình trung thu.

Ảnh: Cô Tạ Hương Ly (Hiệu trưởng nhà trường) có đôi lời chúc tết trung thu.

Ảnh: Đại diện ĐU-UBND- HĐND lên tặng quà.

Ảnh: Đại diện CMHS lên tặng quà.

Ảnh: Văn nghệ của cô và trò trường MN Lê Lợi.

Ảnh: Các bé xem múa lân.

Ảnh: Bé được nhận quà từ các bác các cô.

Tác giả; Nguyễn Thị Quyên

Năm 2019 : 18.029